04 Phần mềm scan tài liệu miễn phí cho điện thoại Android

04 Phần mềm scan tài liệu miễn phí cho điện thoại Android

Trước đây, để có thể scan tài liệu, chúng ta thường phải ra các cửa hàng PhotoCopy. Tuy nhiên, hiện nay, với 04 phần mềm scan tài liệu hoàn toàn miễn phí cho điện thoại Android, mọi người có thể quét tài liệu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Xem thêm: Phần mềm scan là gì?

CamScanner – ứng dụng tiên phong trong công nghệ scan tài liệu trên Smartphone.
Được biết đến là một ứng dụng scan tài liệu phổ biến trên điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. CamScanner giúp bạn chụp văn bản điện thoại, tự động xóa hình nền lộn xộn và chuyển thành hình ảnh dạng JPG hoặc PDF. Ứng dụng quét nhanh chóng các tài liệu, biên lai, hóa đơn,… bằng camera điện thoại hoặc từ ảnh trước đó. Sau khi hoàn thành, người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu an toàn qua môi trường có kết nối Internet như: email, whatsapp, zalo, line,…

CamScanner được tích hợp đầy đủ các tính năng của một may scan chuyên dụng

Với bản thương mại, CamScanner tích hợp tính năng OCR (nhận dạng ký tự quang học) – tự động nhận diện các ký tự trong hình ảnh vừa quét. Đồng thời cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Anh, Việt, Hàn, Trung,… Tuy nhiên, không giống các ứng dụng khác – mua một lần dùng mãi mãi, phiên bản thương mại của CamScanner tính giá thuê bao với mức khá cao là 4,99 USD/tháng.

Đánh giá: 8/10

Fast Scanner – scan tài liệu, giấy tờ nhanh chóng

Ứng dụng scan tài liệu một các nhanh chóng

Đúng như cái tên của nó, Fast Scanner cho phép người dùng scan tài liệu chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng. Fast Scanner biến Smartphone của bạn thành một máy quét đa năng cho tài liệu, biên lai, ghi chú,… chỉ sau vài giây. Sau khi hoàn thành, tài liệu của bạn dễ dàng được lưu trữ trên nền tảng đám mây như: Google Drive, SkyDrive, Ever mote,.. tránh qua quá tải bộ nhớ và chia sẻ nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, Fast Scanner cũng hỗ trợ rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp một tính năng đặc biệt là chuyển nội dung văn bản trên tài liệu quét được sang dạng text. Thay vì phải gõ tay nội dung từ ảnh, phần mềm scan tài liệu này cho phép xuất file text, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, ứng dụng này không có chức năng tự động nhận diện. Bạn phải chụp hình thủ công để scan.

Đánh giá: 8/10

Office Lens – ứng dụng thay thế máy scan dành cho Windows phone.
Office Lens cho phép người dùng chụp lại các văn bản trên giấy, chữ viết trên bảng, hoá đơn, danh thiếp,… và dùng sau này thay vì cất giữ những đoạn văn bản trên giấy phức tạp.

Office Lens giúp người dùng scan tài liệu mọi lúc, mọi nơi

Cũng giống như nhiều ứng dụng scan cho điện thoại android khác, Office Lens cũng có khả năng nhận dạng ký tự trong ảnh hoặc tài liệu nhờ sử dụng giải thuật OCR. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển nó về định dạng chữ để thao tác trên Word, Excel,…

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ tính năng chỉnh sửa hình ảnh, tạo hình ảnh của các tài liệu, whiteboard có thể đọc được hay thậm chí scan từ xa, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn phiên bản phóng to của nó.

Sau khi scan xong, bạn có thể lưu lại file vào thiết bị Android của mình hoặc trên OneDrive, OneNote.

Đánh giá: 9/10

Tiny Scanner – Ứng dụng scan tài liệu gọn nhẹ.

Phần mềm gọn nhẹ với nhiều tính năng nổi trội

Tiny Scanner được thiết kế giao diện khá đơn giản, người dùng không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách dùng. Giống như một máy scan chuyên dụng, Tiny Scanner cho phép người dùng scan tất cả các loại tài liệu, hình ảnh, biên lai, bản fax,… thành định dạng PDF. Ứng dụng phát hiện và nhận dạng góc cạnh một cách tự động với 3 kiểu scan là màu, đen trắng hoặc xám. Bạn cũng có thể đặt kích thước tranh tùy chỉnh thành Legal, A4, Letter,… 

Ngoài ra, Tiny Scanner cũng cho phép người dùng lưu trữ tài liệu trực tiếp vào thư viện của điện thoại sau khi scan. Các tùy chọn khác như lưu vào Dropbox, Evernote hoặc Email bị khóa trên phiên bản miễn phí. Bạn chỉ có thể mở khóa bằng cách chi 5,25 USD cho một lần thanh toán duy nhất.

Đánh giá: 7/10

Giờ đây, chỉ với chiếc Smartphone trên tay, bạn có thể nhanh chóng scan bất kỳ loại tài liệu nào với 04 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho hệ điều hành Android. Tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí – đó là những trải nghiệm mà những ứng dụng scan di động mang tới cho người dùng.

Xem thêm: Top 5 phần mềm scan cho điện thoại di động

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

04 Phần mềm scan tài liệu miễn phí cho điện thoại Android

Thông tin người đăng ký