3 xu hướng tất yếu của văn phòng hiện đại

3 xu hướng tất yếu của văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại là một khái niệm không còn xa lạ. Việc phát triển một văn phòng thông minh phù hợp với xu thế giới là một việc làm cần thiết. 

Công ty bạn đang có ý định cải tiến nâng cao chất lượng cơ sở vật chất? Nhưng bạn lại đau đầu chưa biết đi theo hướng nào. Sau đây là một số xu hướng của một văn phòng hiện đại bạn có thể tham khảo.

1. Không gian mở, Không gian hợp tác

Không gian mở được ưa chuộng
Cũng như bao không gian làm việc khác, việc tạo thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc là vô cùng quan trọng. Trong những năm gần đây các công ty, doanh nghiệp rất chuộng các mô hình liên quan đến không gian mở. Không gian mở là hệ thống văn phòng mở kết hợp một số hoặc tất cả các yếu tố thiết kế sau đây: không gian làm việc nhóm, vùng làm việc chia sẻ, các khu vực làm việc thay thế, không gian cho các cuộc họp / đào tạo lớn, phòng đa chức năng, lối đi chính rộng, không gian hoạt động và vùng làm việc tập trung.
Kết quả hình ảnh cho integrate technology in office space
Không gian hợp tác rất được khuyến khích
Trong các yếu tố của không gian mở thì việc mở rộng các không gian hợp tác được chú trọng hơn cả. Các không gian làm việc hợp tác mang nhân viên ra khỏi môi trường riêng tư, môi trường đóng kín vào môi trường mở được thiết kế để khuyến khích chính xác tên của nó – sự hợp tác. Các không gian làm việc hợp tác là một thành phần thiết yếu cho kế hoạch mở không gian làm việc. Các không gian làm việc hợp tác được thiết kế để khuyến khích mọi người tham gia nhiều hơn và kết nối với nhau. Tâm lý học tại nơi làm việc chỉ ra rằng sự sáng tạo thường xảy ra thông qua hợp tác, chứ không phải là cô lập.

2. Tăng hiệu quả không gian

Kết quả hình ảnh cho effective work
Tăng hiệu quả vượt trội với mô hình văn phòng hiện đại
Khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục từ cuộc suy thoái 2007-2010, các tập đoàn đang chuyển từ tư duy “lớn hơn là tốt hơn” sang đánh giá cao việc duy trì dấu chân bất động sản nhỏ hơn. Sự thay đổi văn hóa này đã ảnh hưởng đến cả kích thước thực tế của một tòa nhà văn phòng hoặc không gian của công ty và các không gian làm việc riêng lẻ. Nhà thiết kế được giao nhiệm vụ với những thách thức của việc làm cho mỗi mét vuông của một không gian làm việc văn phòng. Xu hướng tạo ra không gian hiệu quả nhất có thể đã làm tăng việc sử dụng các bức tường có thể tháo lắp như hệ thống tường Infinium.
Các máy trạm cá nhân nhỏ hơn nhiều, và không gian hợp tác được sử dụng rộng rãi. Bằng cách cắt giảm các không gian làm việc cá nhân và văn phòng riêng, các văn phòng hiện đại có thể tăng kích thước và sử dụng các phòng nghỉ, phòng khách và khu vực nghỉ ngơi. Hệ thống chơi game ngày càng trở nên phổ biến trong các không gian cộng tác này. Thiết kế môi trường làm việc hiệu quả hơn sẽ nâng cao kinh nghiệm làm việc, và do đó duy trì nhân viên. Các không gian mở, hợp tác, và hiệu quả, tạo ra một môi trường tối ưu hóa sự sáng tạo và kết nối.

3. Tích hợp công nghệ

Kết quả hình ảnh cho integrate technology in office space
Văn phòng hiện đại và việc tích hợp công nghệ
Có một sự thật là chính việc phát triển công nghệ là việc dẫn đến xu thế của những văn phòng hiện đại. Một mô hình văn phòng hiện đại chắc chắn phải có được trang bị những thiết bị vật tư công nghệ.
Song song với việc mở rộng không gian các không gian làm việc hợp tác phải tích hợp công nghệ trong suốt thiết kế văn phòng để có hiệu quả. Nếu không tích hợp công nghệ hiệu quả, các không gian làm việc hợp tác sẽ không làm việc một cách đơn giản. Toàn bộ không gian làm việc phải tự cho mình sử dụng một công nghệ toàn diện. Từ các ổ cắm cho iPod và iPad được cài đặt chiến lược trên không gian tới màn hình màn hình lớn để hội thảo trên Facetime và Skype, thiết kế văn phòng hiện đại những năm gần đây có xu hướng tập trung vào công nghệ trong toàn bộ không gian làm việc.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

3 xu hướng tất yếu của văn phòng hiện đại

Thông tin người đăng ký