7 Công nghệ dẫn đường cho Chuyển đổi số

7 Công nghệ dẫn đường cho Chuyển đổi số

Với mọi ánh mắt và áp lực đối hướng vào nhóm công nghệ để thực hiện chuyển đổi số, điều quan trọng là phải hiểu rằng nó có ý nghĩa hơn là việc sửa chữa công nghệ hiện tại.

Khi các Giám đốc điều hành yêu cầu các công ty của họ phải “chuyển đổi số”, thì các Giám đốc công nghệ và quản lý bộ phận IT loay hoay tìm giải pháp. Sau cho cùng thì Chuyển đổi số, được biên dịch, có nghĩa là “Khiến cho bộ phận IT chịu trách nghiệm điều hành doanh nghiệp”

Với áp lực phải tạo ra những cách thức mới để kích thích khách hàng, hợp lý hóa sản xuất và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực cho những người ra quyết định, các quản lý bộ phận IT phải làm gì? Trước tiên, hãy hiểu rằng nó có ý nghĩa nhiều hơn một bản sửa lỗi công nghệ. Thomas Erl và Roger Stoffers viết: “Sự sẵn có chủ đạo của một loạt các đổi mới và thực tiễn công nghệ cụ thể đã cho phép các tổ chức chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ thông qua tự động hóa nâng cao và trí thông minh dữ liệu để đạt được giá trị và tăng trưởng kinh doanh tốt hơn”, Thomas Erl và Roger Stoffers viết trong tác phẩm mới nhất của họ “A Field Guide to Digital Tranformation”.

Đặc biệt, có 7 lĩnh vực công nghệ quan trọng cần được xem xét trong bất kỳ sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số nào, các tác giả nêu rõ. Erl, Giám đốc điều hành của Arcitura Education, là một trong những tác giả xuất sắc nhất về công nghệ kinh doanh, nổi tiếng với các tác phẩm về các nguyên tắc và mẫu thiết kế dịch vụ. Stoffers là kiến trúc sư doanh nghiệp của Volksbank.

Các công nghệ nên là một phần của quá trình chuyển đổi số bao gồm:

Thu thập dữ liệu nâng cao và đa dạng. “Bằng cách có một loạt dữ liệu làm đầu vào, các nền tảng chuyển đổi số có thể cung cấp cho những người ra quyết định dữ liệu sâu sắc để giúp cải thiện khả năng ra quyết định của họ và giúp họ khám phá cách thức đổi mới sản phẩm và dịch vụ”, theo Erl và Stoffers. Sự sẵn có của các nguồn dữ liệu đa dạng rộng rãi cũng giúp những người ra quyết định “thực hiện các hình thức tự động hóa rất tinh vi và thông minh có thể cải thiện cả chất lượng và hiệu quả của cách thức kinh doanh.” Các công nghệ liên quan bao gồm dữ liệu lớn và phân tích, Internet of Things và tự động hóa quá trình robot (RPA).

Khoa học dữ liệu đương đại. “Những tiến bộ của khoa học dữ liệu đương đại là những gì đã thúc đẩy tự động hóa chuyển đổi số vào nhiều tổ chức, vì các giải pháp tự động hóa của họ hiện có thể được thúc đẩy bởi các luồng dữ liệu thông minh liên tục cung cấp giá trị đích thực.” Các công nghệ liên quan bao gồm dữ liệu lớn và phân tích, trí tuệ nhân tạo và máy học.

Công nghệ tự động hóa tinh vi. Các Bot có thể được cấu hình để thực hiện một loạt các công việc điều hành, hàng không như dữ liệu nhập và thông tin định tuyến.

Tập trung, mở rộng, gia cố tài nguyên IT. “Môi trường dựa trên đám mây có thể cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ các yêu cầu về hiệu suất chuyển đổi số.” Công nghệ cho phép thực hiện tác vụ này là điện toán đám mây.

Lưu trữ dữ liệu bất biến. “Công nghệ lưu trữ an toàn cao xuất hiện từ việc sử dụng tiền điện tử đã giúp định vị các kho lưu trữ bất biến cùng với cơ sở dữ liệu của công ty.” Công nghệ cho phép điều này là blockchain.

Truy cập đa trải nghiệm có mặt khắp nơi. Điều này có nghĩa là mở ra quyền truy cập vào “một loạt các tùy chọn tương tác kinh doanh cho các kênh mà khách hàng có thể chọn. Trạng thái hoạt động của khách hàng luôn được bảo tồn trên các loại phương thức truy cập khác nhau.” Công nghệ cho phép này là điện toán đám mây.

Theo: https://www.zdnet.com/

 

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

7 Công nghệ dẫn đường cho Chuyển đổi số

Thông tin người đăng ký