Công dụng của máy scan khổ lớn ? Top 3 loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay.

Công dụng của máy scan khổ lớn ? Top 3 loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, với nhu cầu phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp, việc trữ tài liệu ở dạng giấy tờ như trước mang đến rất nhiều rủi ro và bất cập. Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến máy scan như một công cụ hỗ trợ trong công việc. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp với đặc thù là tài liệu khổ lớn, máy scan khổ lớn nhất định là một trong những “trợ thủ đắc lực” không thể bỏ qua.

Công dụng của máy Scan màu - một số điều khỏi phải lo khi sử dụng máy scan

Máy scan khổ lớn là gì ?

Máy scan khổ lớn là loại máy hỗ trợ scan những tài liệu, scan bản vẽ khổ lớn như: scan giấy khổ A0, A1, scan các bản vẽ, thiết kế kỹ thuật, poster quảng cáo khổ rộng, bản đồ,… với hình ảnh chất lượng rõ nét, tiện cho in ấn.

Công dụng máy scan khổ lớn

Phục hồi hình ảnh

Máy scan khổ lớn là một công cụ tuyệt vời giúp phục hồi hình ảnh. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nếu một bản vẽ, bản thiết kế đã cũ hoặc ở tình trạng hư hỏng như bị rách thành nhiều mảnh, qua quá trình scan cùng với sự hỗ trợ chỉnh sửa của các kỹ thuật viên, những hư hỏng đó sẽ được xử lý và loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, hình ảnh được lưu lại dưới dạng kỹ thuật số hoặc in lại để có được bức ảnh chất lượng.

Lưu trữ & bảo quản tài liệu hiệu quả

Với máy scan khổ lớn, người dùng có thể số hóa nhiều khổ giấy với kích cỡ khác nhau, đặc biệt là các tài liệu khổ lớn với các chế độ scan màu hay trắng đen tùy nhu cầu. Việc số hóa các tài liệu khổ lớn giúp lưu trữ chúng an toàn hơn, đồng thời có thể khôi phục rất dễ dàng. Khác với tài liệu ở dạng giấy thông thường, với tài liệu scan người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về các bản vẽ, các bản kế hoạch,… bị thất lạc.

Lợi ích về tài chính

Máy scan khổ lớn có giá mặt bằng chung đắt hơn các loại máy khác, tuy nhiên nếu nhìn sâu vào lợi ích lâu dài, bạn có thể thấy chi phí bỏ ra ban đầu là hoàn toàn xứng đáng: chi phí giấy và mực in giảm đáng kể, đặc biệt là với các loại giấy khổ lớn như A0, A1.

Đối với các tài liệu, bản vẽ giấy khổ lớn, nếu sử dụng phương pháp lưu trữ truyền thống sẽ gây tốn diện tích, không gian lưu trữ, gây tốn chi phí mặt bằng, kho lưu trữ. Với một chiếc máy scan khổ lớn, doanh nghiệp sẽ giải quyết được hoàn toàn các vấn đề này bởi các tài liệu được lưu dưới dạng file mềm trên máy tính hoặc hệ thống giúp tiết kiệm chi phí lưu trữ tài liệu trong văn phòng; tiết kiệm chi phí bưu chính khi cần lấy hoặc gửi tài liệu vì máy scan khổ lớn hỗ trợ sao lưu tài liệu trên nhiều thiết bị và chia sẻ nhanh chóng, chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng gửi email tài liệu cho các kỹ sư đang có mặt tại nhiều công trường khác nhau nằm cách xa văn phòng.

Gợi ý cho bạn những loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay

Máy scan Contex HD Ultra X 4250 ScanStation PRO

Đây được xem là máy quét hiệu quả nhất cho các chuyên gia dịch vụ scan với tính tăng quét tuyệt đỉnh, sao chép và lưu trữ năng suất để tận dụng tốt nhất tất cả các bản gốc của bạn

Giải pháp ScanStation Pro lý tưởng cho một thiết lập chuyên nghiệp. Có máy tính, màn hình cảm ứng và phần mềm scan tốt nhất, là một phần tích hợp của máy quét giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi quét cần phải dễ dàng, nhanh chóng và chất lượng cao. Bạn hầu như sẽ thấy giải pháp ScanStation Pro được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp, nơi họ cần số hóa hàng đống tài liệu hàng ngày hoặc trong các cửa hàng sao chép, nơi bắt buộc phải có giải pháp quét linh hoạt và hiệu quả.

Công dụng của máy scan khổ lớn ? Top 3 loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay.
Máy scan Contex HD Ultra X 4290 ScanStation PRO

Ưu điểm máy scan Contex HD ULTRA X 4250

Tham khảo thêm tại: Máy scan Contex HD Ultra X 4250 ScanStation PRO

Với công nghệ CCD, sản phẩm quét của HD Ultra X có màu sắc không khác gì bản gốc. Các bản quét rõ nét với độ sắc nét vô song. Dòng HD Ultra X rất linh hoạt bạn có thể đặt bản gốc vào nơi bạn muốn và điều chỉnh độ dày đầu vào lên tới 12mm để ghi lại ảnh nghệ thuật, bản thiết kế, ảnh chụp, bản đồ, v.v. HD Ultra có tất cả mọi thứ bạn cần, chỉ với một thiết bị.

Máy scan Contex IQ Quattro 3690

Các giải pháp MFP của Contex có thể giúp bạn nâng cao quy trình làm việc của mình bằng cách tạo ra một môi trường, trong đó việc quét và in dễ dàng, hiệu quả và chất lượng cao. Cho dù bạn có loại máy in nào, loại tài liệu văn phòng nào bạn cần quét – Các giải pháp MFP của chúng tôi có thể giúp bạn có được nó.

Công dụng của máy scan khổ lớn ? Top 3 loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay.

                                                                            Máy scan Contex IQ Quattro 3690

Với các giải pháp Contex MFP, bạn sẽ có được một giải pháp đầy đủ tính năng để quét, sao chép, chia sẻ và nâng cao. Bạn có được chất lượng hình ảnh vượt trội, với chế độ xem thời gian thực về các cải tiến và tự động dọn dẹp các tài liệu bị mờ, bẩn hoặc bị mờ kém.

Khả năng cộng tác nhóm làm việc tích hợp có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể quét vào email, quét vào thư mục và chia sẻ máy quét với người khác
Tham khảo thêm tại: Máy scan Contex IQ Quattro 3690

Máy scan Contex SD One+ 36

Tham khảo thêm tại: Máy scan Contex SD One+ 36

Contex SD One+ 36" : Large format desktop scanner, Small footprint,  lightweight - Spigraph International
Máy scan contex sd one+36

Trình quét SD One + trên nền tảng đám mây có thể gửi tài liệu trực tiếp đến các điểm đến ưa thích của bạn. SD One + có thể gửi hình ảnh qua email hoặc trực tiếp vào các ứng dụng lưu trữ và chia sẻ đám mây của bạn. Có một danh sách dài các điểm đến Đám mây được hỗ trợ như DropBox, Box.com, Google Drive và nhiều điểm đến khác.

SD One + giúp việc quét tại địa điểm sử dụng trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng, giải phóng bạn khỏi những rắc rối của việc thuê ngoài. Và vì thiết kế gọn nhẹ, bạn cũng có thể mang theo bên mình khi bạn không ở văn phòng. Sự dễ dàng sử dụng làm cho nó phù hợp cho cả cấp nhập cảnh và chuyên gia.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Công dụng của máy scan khổ lớn ? Top 3 loại máy scan khổ lớn tốt nhất hiện nay.

Thông tin người đăng ký