Đông Nam Á tham gia hội thảo khoa học với chủ đề: “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”

Đông Nam Á tham gia hội thảo khoa học với chủ đề: “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”

Ngày 29/9/2020, tại Hà Nội, Đông Nam Á đã tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề: “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính” do Viện Chiến lược ngân hàng phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức.
Toàn cảnh hội thảo “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”
Toàn cảnh hội thảo “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành, lãnh đạo NHNN, các Vụ, Cục trực thuộc NHNN, đại diện các Ngân hàng thương mại (NHTM), công ty công nghệ, cùng đông đảo các chuyên gia trong ngành…Là công ty công nghệ có nhiều kinh nghiệm trong thực thi và triển khai nhiều dự án chuyển đổi số, xây dựng hạ tầng dữ liệu, Đông Nam Á vinh dự là một trong những đơn vị doanh nghiệp công nghệ có mặt tại hội thảo lần này.
Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, 94% ngân hàng bắt đầu triển khai hoặc đang nghiên cứu, xây dựng chiến lược chuyển đổi số; trong đó, 59% ngân hàng đã bắt đầu triển khai chuyển đổi số trên thực tế. Do đó, hội thảo khoa học “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính” được tổ chức nhằm trao đổi và thảo luận để đưa ra những giải đáp cho các vấn đề xung quanh việc ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực ngân hàng, tài chính hiện nay.
Thảo luận tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế đánh giá quản trị dữ liệu thông minh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi tổ chức trong nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Đây là một trong những ngành sở hữu khối dữ liệu lớn, cũng là ngành đi đầu trong hành trình chuyển đổi mô hình hoạt động theo xu hướng số.
Cũng trong buổi thảo luận, các đại biểu tập trung vào thảo luận, phân tích các vấn đề như: Vai trò của quản lý dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng; hoạt động quản lý dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng trên cơ sở kết hợp hiệu quả với các công nghệ chủ chốt của cuộc CMCN 4.0 (Big Data, trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence, học máy – Machine Learning, phân tích dữ liệu – Data Analytics…); công nghệ và kinh nghiệm ứng dụng của các công ty Fintech và Bigtech…
“Nhiều ngân hàng đã thực hiện tốt việc thu thập, quản lý, khai thác, sử dụng dữ liệu một cách thông minh trên cơ sở các công nghệ của cuộc CMCN 4.0. Dữ liệu được tận dụng triệt để nhằm tối ưu hóa hành trình và trải nghiệm khách hàng trên các điểm tiếp xúc số cũng như tối ưu hóa hoạt động nghiệp vụ, quản trị nội bộ của ngân hàng”, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh cho hay.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu về tầm quan trọng của dữ liệu đối với các đơn vị ngân hàng - tài chính tại hội thảo
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu về tầm quan trọng của dữ liệu đối với các đơn vị ngân hàng – tài chính tại hội thảo
Chia sẻ về các nội dung của hội thảo, ông Trần Duy Tuấn – Giám đốc Đông Nam Á cho rằng: “Việc quản lý dữ liệu hiệu quả sẽ giúp các ngân hàng tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng; tối ưu hóa tiềm năng, giảm thiểu chi phí, đưa ra các quyết định hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng… thông qua việc cải thiện chất lượng các mô hình lượng hóa rủi ro. Tuy nhiên, hiện tại, việc ứng dụng chuyển đổi số để tạo lập kho dữ liệu số đối với các tổ chức, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn do hạn chế về nhân lực có chuyên môn về kỹ thuật số, hạn chế trong ứng dụng các nền tảng công nghệ và giải pháp số”.
Hiểu được điều đó, đồng thời xuất phát từ thực tiễn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, những năm qua, Đông Nam Á đã không ngừng cải tiến để có những giải pháp hữu ích và phù hợp với nhu cầu của các tổ chức. Trong đó có những dịch vụ hàng đầu giúp thực hiện quản trị dữ liệu thông minh trong chuyển đối số, điển hình là Dịch vụ số hóa tài liệu.
Dịch vụ số hóa tài liệu tại Đông Nam Á được thực hiện theo một quy trình xuyên suốt, tổng thể và chuyên nghiệp bao gồm: Scan tài liệu onsite, Dịch vụ nhập liệu, chuyển đổi dữ liệu, Dịch vụ tư vấn.
Nhờ có dịch vụ số hóa tài liệu, các tổ chức có thể tìm kiếm hồ sơ, văn bản nhanh chóng, chính xác và kịp thời, luôn sẵn sàng để khai thác; Thuận lợi trong việc tổng hợp báo cáo; Nâng cao năng suất và hiệu quả công tác; Giảm thiểu tối đa tính tùy tiện trong quản lý thủ công; Thuận lợi cho người quản lý trong việc thống kê, kiểm kê; Tối ưu hóa quy trình quản lý, khai thác tài liệu một cách khoa học, hiện đại.
Tham gia hội thảo lần này với tư cách Doanh nghiệp tham dự, Công ty CP Tư Vấn Giải Pháp Công Nghệ Đông Nam Á mong muốn ngày càng nhiều tổ chức ứng dụng quản trị dữ liệu thông minh vào quy trình hoạt động. Căn cứ qua mức độ trưởng thành của quản trị dữ liệu các tổ chức cũng tự xác định mình đang ở mức độ nào để có hướng thực hiện và nâng cao mức độ quản trị, đảm bảo ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng bền vững.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Đông Nam Á tham gia hội thảo khoa học với chủ đề: “Quản trị dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”

Thông tin người đăng ký