Máy scan bị sọc màu và cách khắc phục nhanh nhất

Máy scan bị sọc màu và cách khắc phục nhanh nhất

Máy scan là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong các văn phòng, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy scan bị sọc màu là một trong những lỗi hay gặp nhất. Điều này khiến các chị em công sở của chúng ta gặp phải tình trạng lúng túng, không biết sửa lỗi ra sao. Bài viết dưới đây của tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy scan bị sọc màu, máy scan bị sọc đen, vệt đen với các thao tắc đơn giản, dễ làm.

Nguyên nhân khiến máy scan bị sọc màu, máy scan bị vệt đen

Nguyên tắc hoạt động của máy scan là bản scan sẽ đi qua một lớp kiếng. Và bên dưới lớp kiếng đó là đèn chiếu để quét file cần scan. Nếu như trên bề mặt lớp kiếng này bị bám bụi bẩn, bám dịch mực in, hoặc bị xước thì chắc chắn khi đèn chiếu qua file scan sẽ bị lớp bẩn này che đi. Và đó chính là nguyện nhân khiến máy scan bị vệt đen, máy scan bị đen, máy scan bị sọc màu.

Cách khắc phục lỗi máy scan bị sọc màu, máy scan bị đen

Máy scan bị sọc màu, máy scan bị vệt đen và cách khắc phục nhanh nhất

Để sử lý lỗi máy scan bị sọc màu, máy scan bị vệt đen thì bạn chỉ cần dùng khăn ướt vệ sinh sạch sẽ lớp kiếng này thì sẽ hết. Với trường hợp, lớp kiếng của bạn bị xước thì chỉ còn cách là thay kiếng mới thôi.
Để khắc phục lỗi máy scan bị sọc, vệt đen bạn chỉ cần thực hiện với 4 bước sau:
Bưới 1: Nhanh chóng tạm dừng mọi hoạt động của máy scan, tắt nguồn và chờ từ 5-10 phút cho máy scan nguội.
Bước 2: Mở nắp máy scan lên ( Đối với dòng máy scan ADF thì bạn có thể mở bằng cần gạt)
Bước 3: Bạn sử dụng miếng vải mềm ẩm lau khô những vết bẩn trên tấm mica dùng để bảo vệ đèn scan.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể mở máy scan của mình lên và sử dụng bình thường mà không lo máy scan bị sọc, máy scan bị vệt đen nữa. Tuy nhiên nếu như bạn đã làm đầy đủ các bước như trên nhưng không xử lý được, hãy nhanh chóng gọi thợ đến để kiểm tra tổng thể và giúp bạn phát hiện xem lỗi nằm ở đâu và nhanh chóng xử lí chúng.

Giải pháp tốt nhất để sửa lỗi máy scan bị sọc màu – “Cẩm nang sử dụng máy scan” dạng Infographic (Hướng dẫn bằng hình ảnh) cho dân công sở

Giải pháp tốt nhất để sửa lỗi máy scan bị sọc màu - “Cẩm nang sử dụng máy scan” dạng Infographic

Với tiêu chí mà tài liệu “ Cẩm nang sử dụng máy scan” dạng Infographic ( Hướng dẫn bằng hình ảnh) đem lại cho người sử dụng là ngắn gọn – dễ hiểu – dễ làm. Giúp cho chị em công sở ta có thể dễ dàng khắc phục lỗi máy scan bị sọc, máy scan bị vệt đen, máy scan bị đen,… dễ như “trở bàn tay”thông qua những hình ảnh mô tả các bước làm sinh động, dễ hiểu.
Bộ tài liệu Infographic “Cẩm nang sử dụng máy scan” được trình bày khá ấn tượng, dễ hiểu cùng những chỉ dẫn chi tiết, tỉ mỉ; là sự tập hợp của những lỗi, những vấn đề mà khi làm việc với máy scan người ta dễ phải đối mặt nhất qua đó giúp việc lưu trữ tài liệu bằng công nghệ số trở nên đơn giản và tối ưu hóa hơn bao giờ hết bởi “Scan nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng” luôn là tiêu chí mà các dòng máy scan nói chung và máy scan Plustek nói riêng hướng tới để chinh phục người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ chốn công sở.
Đồng thời đây cũng là một công cụ đắc lực giúp cho dân văn phòng chúng ta tiết kiệm về thời gian, tiền bạc khi phải thuê thợ sửa chữa mỗi lần máy scan bị sọc màu, máy scan bị đen, máy scan bị vệt đen,… Ngày nay, mỗi lần máy scan bị sọc màu, chúng ta chỉ cần mở bộ tài liệu “Cẩm nang sử dụng máy scan” và làm theo 6 bước thì có thể sử dụng máy một cách mượt mà và đơn giản. Không những thế, những khó khăn về công nghệ với máy scan đã không còn làm khó các chị em công sở chúng ta nhờ bộ tài liệu Infographic này.
Bài viết trên đây là những bước làm và giải pháp tốt nhất giúp khắc phục lỗi máy scan bị sọc màu, máy scan bị vệt đen, máy scan bị đen,… một cách đơn giản về dễ hiểu. Những thông tin, bước làm tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn đọc.
 

 

 

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Máy scan bị sọc màu và cách khắc phục nhanh nhất

Thông tin người đăng ký