Microsoft công bố các công cụ mới để hiện đại hoá chuỗi cung ứng và sản xuất

Microsoft công bố các công cụ mới để hiện đại hoá chuỗi cung ứng và sản xuất

Đại dịch đã tàn phá chuỗi cung ứng của thế giới vì nhiều lý do — từ thiếu nguyên liệu thô đến thiếu lao động — nhưng dù lý do là gì thì các vấn đề vẫn tồn tại và Microsoft đã quyết định dồn nguồn lực đáng kể của mình vào việc hiện đại hóa nguồn cung ứng dây chuyền và sản xuất.
Để giúp giải quyết những vấn đề này, công ty đang công bố một giải pháp sản xuất mới có tên là Microsoft Cloud for Manufacturing, cùng với Dynamics 365 Supply Chain Insights, một công cụ được thiết kế để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra dọc theo các tuyến chuỗi cung ứng của họ và thông tin để giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Cả hai sản phẩm đều được công bố tại Microsoft Ignite.
Caglayan Arkan, Phó chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng và sản xuất của Microsoft, cho biết công ty đã suy nghĩ về các cách giúp các công ty giải quyết những vấn đề này, đồng thời phát triển thành các công ty tập trung vào kỹ thuật số hơn — điều vốn là một thách thức đối với các nhà sản xuất.
Arkan nói rằng Microsoft đã kiểm tra tình trạng của mọi thứ và nhận thấy các hệ thống dễ vỡ, khi đối mặt với áp lực của đại dịch, sẽ không hoạt động tốt.
Ông nói thêm rằng các nhà sản xuất đã làm việc theo cách này trong nhiều năm và họ không có lý do thực sự nào để thay đổi cho đến khi đại dịch xảy ra.
“Đám mây sản xuất” được thiết kế để giúp số hóa sàn nhà máy và cung cấp một lộ trình để trở thành số hoá hoàn toàn bằng cách chuyển từ hệ thống ghi chép truyền thống sang cái mà Arkan gọi là “hệ thống thực tế”.
“Đám mây sản xuất” được thiết kế để giúp thu thập các tín hiệu này và cảnh báo các nhà sản xuất khi họ có thể cần nguồn cung cấp bổ sung. “The Supply Chain Insights” được thiết kế đặc biệt để vạch ra các tuyến đường trong chuỗi cung ứng và giải quyết tận gốc các vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp nguyên liệu thô chính trước khi tắc nghẽn xảy ra. Cùng với nhau, chúng được thiết kế để mang lại sự nhanh nhẹn và linh hoạt hơn cho các công ty sản xuất.
Không giống như trước đây, Microsoft nhận ra rằng những loại công ty này, vốn được hiện đại hóa rất chậm theo truyền thống, không muốn tách rời và thay thế các hệ thống hiện có để đảm nhận một dự án lớn. Như Arkan nói, bạn cần bắt đầu với một dự án thành công và sau đó chuyển sang dự án tiếp theo, và ông ấy nói rằng giải pháp này được thiết kế để thực hiện theo cách này.
Hơn nữa, ông ấy nói rằng mỗi dự án có thể xây dựng dựa trên dự án khác và tài trợ cho dự án tiếp theo thông qua tiết kiệm và đổi mới. “Mỗi bước trong quá trình chuyển đổi số, mỗi lần tương tác với chúng tôi đều tạo ra khoảng trống kinh tế để bổ sung vốn cho bước tiếp theo vì chúng tôi mang lại nhiều doanh thu, công suất hàng đầu hơn hoặc cung cấp các khoản tiết kiệm hoặc cải thiện chất lượng trong vòng 8-12 tuần,” ông ấy nói.
Đó là một lời hứa táo bạo, nhưng nếu Microsoft có thể thực hiện được điều đó — và đó là một chữ nếu lớn — thì nó sẽ tạo ra một con đường hiện đại hóa thoải mái cho các công ty có truyền thống từ chối các loại thay đổi lớn như thế này.
Nếu Microsoft và các công ty doanh nghiệp lớn khác như SAP và Salesforce có thể bắt đầu giải quyết một số vấn đề cơ bản này, thì nó có thể bắt đầu nới lỏng các vấn đề về chuỗi cung ứng mà chúng ta đang thấy ngày nay. Mặc dù chỉ riêng phần mềm không thể tạo ra những nguyên liệu thô khan hiếm một cách kỳ diệu hoặc thuê đủ người để xây dựng và cung cấp vật tư và hàng hóa, nhưng nó có thể là một phần của giải pháp giúp giảm thiểu những loại khủng hoảng này trong tương lai.
Theo:https://techcrunch.com/2021/11/02/microsoft-announces-new-tools-to-modernize-supply-chain-and-manufacturing/

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Microsoft công bố các công cụ mới để hiện đại hoá chuỗi cung ứng và sản xuất

Thông tin người đăng ký