Một số ưu tiên hàng đầu về chi tiêu cho Công nghệ thông tin vào năm 2023

Một số ưu tiên hàng đầu về chi tiêu cho Công nghệ thông tin vào năm 2023

Theo báo cáo Triển vọng Công nghệ Toàn cầu năm 2023 của Red Hat, các công ty đang đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu và là trung tâm trong các ưu tiên chi tiêu của họ trong năm tới, trong đó an ninh mạng hiện được ưu tiên nhiều nhất.

Red Hat đã khảo sát 1.703 nhà lãnh đạo Công nghệ nhằm nỗ lực khám phá xem các tổ chức đang ở đâu trên hành trình chuyển đổi số, các ưu tiên tài trợ và những thách thức phải đối mặt.

Bài khảo sát phát hiện ra rằng đầu tư vào bảo mật Công nghệ thông tin “cho đến nay” là ưu tiên cấp vốn tổng thể phổ biến nhất trong 12 tháng tới, với 44% số người được hỏi đặt nó vào ba ưu tiên hàng đầu bên cạnh cơ sở hạ tầng đám mây Cloud (36%) và quản lý Công nghệ thong tin (35%).

Bảo mật được coi là ưu tiên hàng đầu trong nhiều danh mục công nghệ, bao gồm cơ sở hạ tầng đám mây Cloud (42%), dữ liệu lớn Big data và phân tích (45%) và tự động hóa (35%).

Ngoài ra, nhiều tổ chức đang ưu tiên an ninh mạng như một phần trong nỗ lực chuyển đổi số của họ, Red Hat nhận thấy: 20% lãnh đạo Công nghệ cho biết bảo mật được ưu tiên nhiều hơn. Vào năm 2021, 24% các nhà lãnh đạo Công nghệ cho biết đổi mới là trọng tâm trong các sáng kiến ​​chuyển đổi số của họ, trong khi chỉ 17% cho rằng đó là bảo mật công nghệ thông tin.

Báo cáo của Red Hat phản ánh sự tập trung nhiều hơn vào an ninh mạng từ các công ty sau sự tăng trưởng bùng nổ trong việc triển khai đám mây trong hai năm qua và sự chuyển đổi quy mô sang làm việc từ xa, cả hai đều gây ra rủi ro bảo mật mới cho hệ thống mạng công ty.

Trong khi an ninh được đặt lên hàng đầu, thì văn hóa công ty dường như đã bị lùi lại phía sau.

Trên thực tế, theo như 7% số người được hỏi (so với 6% vào năm 2021) thì văn hóa là ưu tiên được xếp hạng thấp nhất trong chương trình số hóa của các nhà lãnh đạo Công nghệ. Red Hat cho biết điều này hơi thất vọng vì tầm quan trọng tổng thể của nó và lưu ý rằng con người và văn hóa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số.

Tâm lý này được phản ánh trong các ưu tiên chi tiêu ngoài công nghệ thông tin của các nhà lãnh đạo Công nghệ: Khi được hỏi tham vọng tài trợ của họ nằm ở đâu ngoài các sản phẩm và giải pháp, thì 37% số người được hỏi cho biết là chiến lược chuyển đổi số, kết hợp với đào tạo kỹ năng công nghệ (cũng 37%). Nằm trong top 5 là đào tạo kỹ năng quy trình và con người (30%), tuân thủ (28%) và tuyển dụng và giữ chân nhân sự (28%).

Khi khám phá xem các tổ chức đang ở đâu trên hành trình chuyển đổi số, Red Hat nhận thấy có rất ít thay đổi so với năm 2021: 12% cho biết họ đang “dẫn đầu”, 23% cho biết họ đang “tăng tốc”, 31% cho biết họ đang “chuyển đổi” và 18% cho biết họ đang “mới bắt đầu”.

Tuy nhiên, 6% số người được hỏi thừa nhận đang bị “khựng lại” – tăng gấp đôi so với con số 3% của năm 2021. Các nhà lãnh đạo Công nghệ cho rằng điều này có nhiều lý do, bao gồm cả những khó khăn về tài chính và tuyển dụng.

Tương tự như vậy, 6% các nhà lãnh đạo CNTT cho biết họ chưa bắt đầu – hoặc nói cách khác là mới bắt đầu – hành trình chuyển đổi số của họ, trong khi 3% không có kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số nào.

Chắc chắn rằng, nhân viên công nghệ cấp thấp hơn dường như có nhiều ảnh hưởng hơn trong các quyết định về công nghệ của các tổ chức.

Trong khi giám đốc điều hành (92%), phó chủ tịch (78%) và vai trò giám đốc (74%) tiếp tục là những người ra quyết định cuối cùng trong việc mua sắm công nghệ, thì 38% xác định nhân sự công nghệ thông tin là những người ra quyết định chính. Red Hat lưu ý rằng, “Mặc dù thấp hơn vai trò quản lý, nhưng đây vẫn là một thiểu số lớn.”

Red Hat cho biết: “Mặc dù dữ liệu không hỗ trợ luận điểm rằng quyền ra quyết định đầu tư công nghệ thông tin trong các tổ chức hầu hết được giao cho các nhân sự công nghệ thông tin, nhưng nó ủng hộ ý kiến ​​rằng những người này ít nhất cũng thấy mình có nhiều quyền hơn”.

Theo: https://www.zdnet.com/article/when-it-comes-to-tech-spending-in-2023-theres-one-top-priority/

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Một số ưu tiên hàng đầu về chi tiêu cho Công nghệ thông tin vào năm 2023

Thông tin người đăng ký