Những xu thế của văn phòng hiện đại 2018

Những xu thế của văn phòng hiện đại 2018

Văn phòng hiện đại luôn luôn thay đổi và “tiến hóa” cùng với sự phát triển của chúng ta. Với sự kết thúc của năm 2017 và đang sống trong những ngày đầu của năm 2018, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để xem xét và tham khảo những xu thế của văn phòng hiện đại sẽ định hình trong năm 2018.
 
Sáng tạo tiện nghi
Sáng tạo và tiện nghi luôn được đặt lên hàng đầu tại văn phòng
Các tiện ích luôn là một tính năng quan trọng của văn phòng cao cấp, nhưng sự tập trung những ngày này là làm cho văn phòng cảm thấy như một ngôi nhà xa nhà. Điều đó có nghĩa là các tính năng chỉ được tìm thấy trong các nhà hàng và văn phòng khởi động đang tìm đường vào các văn phòng của các công ty lớn hơn và được thành lập nhiều hơn. Các nguồn tài nguyên lớn hơn chỉ huy của một số công ty thành lập cũng có nghĩa là họ có thể giới thiệu tốt hơn, các phiên bản cao hơn của các tính năng giống nhau.
Khởi nghiệp được biết đến với cách tiếp cận vui tươi của họ với các tiện nghi. Điều gì sẽ khởi động khuôn mẫu mà không có cái bình nấu ăn trong nhà bếp của nó, một bàn bóng bàn, và có lẽ một số loại ghế túi đậu quá khổ? Trong các công ty được thành lập, một số trong số những thứ này, chẳng hạn như thùng đựng đầy đủ các lọai thủ công và thậm chí là cả quầy bar, đang tìm đường vào văn phòng. Xe tải thực phẩm đang tìm kiếm mua hàng bên ngoài cửa ra vào của họ. Năm nay, chúng ta thậm chí có thể bắt đầu xem các phòng chơi game. Nhiều khả năng hơn, chúng ta sẽ thấy phiên bản đã trưởng thành – phòng tập thể dục, vòi hoa sen, và sân bóng quần thỉnh thoảng.
Cải thiện sự thoải mái của nhân viên trong văn phòng đã trở thành một trọng tâm đặc biệt gần đây trong ánh sáng của đẩy để đưa nhân viên từ xa trở lại vào nếp gấp. Không rõ là công nhân làm việc hiệu quả hơn ở nhà hay ở phía sau bàn làm việc, nhưng hành động của các công ty lớn như IBM gợi ý rằng họ có vẻ như vậy. Trong khi một số công ty chỉ đơn giản là yêu cầu công nhân của họ đến từ lạnh, những người khác đang cố gắng để thúc đẩy họ đi vào theo ý riêng của họ bằng cách cung cấp cho họ những tiện nghi của nhà và một số tiện nghi mà họ không thể có được ở nhà. Mong đợi xu hướng này tiếp tục.
Thiết kế “xanh”
Hình ảnh có liên quan
Trong tương lai mọi người sẽ được sống trong một không gian xanh như thế này
Các tòa nhà đã trở nên xanh hơn trong vài thập kỷ gần đây, nhưng đến năm 2018 sẽ thấy sự gia tăng lớn hơn trong trọng tâm mà việc xây dựng chủ sở hữu và các nhà lãnh đạo kinh doanh đặt lên môi trường. Tại sao? Với quyết định của chính quyền hiện tại để thoát khỏi Hiệp định Khí hậu Pa-ri, khu vực tư nhân dường như đã quyết định đã đến lúc phải đẩy mạnh và chịu trách nhiệm nhiều hơn về tính bền vững. Một nhân tố nữa là số lượng các bằng chứng ngày càng tăng cho thấy rằng công nhân ngày càng hạnh phúc hơn, có năng suất cao hơn, và ít có khả năng bị bệnh trong môi trường xanh.
Trên một mặt trước thiết kế đơn giản hơn, chúng ta đang nhìn thấy nhiều tòa nhà hơn mang bên trong nhà. Những mái nhà xanh, những bức tường xanh, hoặc thậm chí chỉ là một số lượng lớn các cây trồng trong chậu đều hoạt động như một sự trợ giúp cho môi trường xây dựng. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, không gian màu xanh lá cây sẽ thu hút người lao động trong “tập trung thụ động”, giúp họ nạp tiền năng lực của họ để sử dụng “tập trung chủ động” làm việc được thực hiện.
Không gian làm việc linh hoạt
Kết quả hình ảnh cho active office space
Sự linh hoạt luôn được CBNV ưu thích
Một xu hướng cuối cùng mà sẽ được phổ rộng trong năm 2018 là nơi làm việc linh hoạt. Cuộc tranh luận về kế hoạch mở cửa đã diễn ra trong một thời gian dài (văn phòng tư nhân dành cho tất cả mọi người đã mất một thời gian dài trước đây) và một đối thủ mới là lâu dài kể từ khi quá hạn. Nhập nơi làm việc linh hoạt.
Ý tưởng sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng ở đây là: Thay vì khóa nhân viên vào bàn làm việc, bạn cung cấp nhiều không gian nơi họ có thể chọn làm việc. Một số văn phòng đang làm việc với bàn ghế được chỉ định hoàn toàn, mặc dù chúng tôi nghi ngờ đó là một nguy cơ lớn. Một phần của văn phòng có thể là một khu vực kế hoạch mở. Một số khác có thể bao gồm một số văn phòng tư nhân dành cho nhân viên cần tập trung âm thầm. Một số khác có thể bao gồm không gian mở với đồ đạc thoải mái cho trải nghiệm xã hội nhiều hơn. Trong khi một số nhân viên hầu như chắc chắn muốn gắn bó với một bàn làm việc, thì những người khác sẽ làm việc tốt nhất với sự linh hoạt để thay đổi môi trường theo tâm trạng và yêu cầu của công việc.
Các công ty đầu tư vào một môi trường làm việc linh hoạt nhìn chung quan tâm đến việc thu hút tài năng trẻ hơn và làm cho công nhân của họ cảm thấy như ở nhà. Những người lao động vui vẻ, thoải mái thường có năng suất và đi vào văn phòng hơn là làm việc tại nhà.
Văn phòng hiện đại là một trong những mối quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp hiện nay. Đó không chỉ là tạo ra sự thoải mái cho cán bộ nhân viên tăng năng suất lao động, đó còn là một phần thể hiện tính chất của công ty đó. Bạn đã sẵn sàng đón nhận những xu thế tất yếu trên chưa?

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Kết quả hình ảnh cho active office space

Những xu thế của văn phòng hiện đại 2018

Thông tin người đăng ký