Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại chính xác

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại chính xác

Hình thức thi trắc nghiệm là một hình thức thi rất phổ biến tại các nước trên thế giới. Khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra phương án thì trắc nghiệm đối với kỳ thi THPT Quốc Gia thì các phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại ngày càng được sử dụng rộng dãi đối với tất cả các cấp học, hơn nữa là còn là công cụ đắ lực cho giáo viên. Không thể phủ nhận được tính ưu việt của các phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại, đó là: Ở những bài thi trắc nghiệm, sự rõ ràng của các đáp án giúp giảm sai sót trong việc tính điểm cho học sinh, sinh viên. Điều này giúp nâng cao tính chính xác, khách quan trong việc đưa ra kết quả của bài thi giúp học sinh có cái nhìn tổng thể trong môn học và những lỗ hổng trong kiến thức của mình.

Những tính năng đặc biệt mà phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại đem lại

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoai đem lại sự chính xác cao

– Phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính hay điện thoại đều hỗ trợ tất cả các khâu quản lý cơ sở dữ liệu học viên (nguồn thí sinh), quản lý môn học và ngân hàng đề của môn học, lên danh sách thí sinh và phòng thi, tự động sinh đề và phiếu thi, tự động chấm và xử lý kết quả sau thi kể cả học sinh báo cáo và cập nhật cơ sở dữ liệu đào tạo.
Thời gian chấm bài thi tương đối nhanh, tăng tính hiệu quả và nhất là giảm chi phí cho việc chấm thi do phải thuê nhiều giáo viên chấm thi.
– Phần mềm có thời gian làm bài cố định, được sắp xếp với mức độ từ dễ đến khó, giúp học sinh phân bổ thời gian sao cho hiệu quả để có thể đạt được kết quả bài thi cao nhất.
Người sử dụng chỉ cần cài đặt những tính năng cơ bản xong là có thể sử dụng mà không phải lập trình thêm bất kỳ chức năng nào
Phần mềm này có thể tách thành từ 3 đến 4 loại phần mềm riêng như thiết kế mẫu phiếu riêng, quét và nhận dạng riêng, quản lý kỳ thi riêng, quản lý ngân hàng câu hỏi và làm đề riêng.

Các phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại chính xác nhất

1. Phần mềm VTS- phần mềm chấm thi trắc nghiệm 

Phần mềm VTS- phần mềm chấm thi trắc nghiệm luôn có độ chính xác và  Phần mềm đã nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công Nghệ Việt Nam năm 2002, giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm VTS nhanh chóng và độ chinh xác cao do FSI cung cấp

Những ưu điểm, tính năng nổi bật của phần mềm VTS:
  1. Phần mềm trắc nghiệm có thể nhận dạng được tất cả các mẫu phiếu thi trắc nghiệm hiện có.
  2. Tốc độ chấm bài của phần mềm thi trắc nghiệm rất cao, ít nhất là 20 bài/phút.
  3. Phần mềm thi trắc nghiệm có chức năng lưu trữ và tổng hợp kết quả thi, tự động nhập kết quả bài làm theo đúng số báo danh, mã đề thi.
  4. Phần mềm trắc nghiệm chấm trực tiếp qua giao diện trên màn hình máy tính mà không cần qua máy quét. Chức năng của ứng dụng phần mềm này cho phép người sử dụng kiểm tra lại kết quả đã được chấm tự động qua máy quét (khi có nhu cầu).
  5. Phần mềm thi trắc nghiệm này nó có chức năng sao lưu lại nhật ký chấm thi, thông báo cho người sử dụng biết các bài làm không chuẩn hay các phiếu mà trong khi làm bài có mắc nhiều lỗi nặng về cách thức và hình thức.
  6. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm này có nhiều chức năng bảo toàn tuyệt đối sự nguyên bản của phiếu bài thi sau khi được chấm. Mọi sự can thiệp, thay đổi nội dung phiếu thi (sau khi được chấm xong) đều bị phát hiện.
Tại sao chọn phần mềm thi trắc nghiệm VTS:
Phần mềm chấm thi trắc nghiệm VTS hỗ trợ tất cả các khâu quản lý cơ sở dữ liệu học viên (nguồn thí sinh), quản lý môn học và ngân hàng đề của môn học, lên danh sách thí sinh và phòng thi, tự động sinh đề và phiếu thi, tự động chấm và xử lý kết quả sau thi kể cả sinh báo cáo và cập nhật CSDL đào tạo. Người sử dụng chỉ cần cài đặt xong là dùng không phải lập trình thêm bất kỳ chức năng nào. Phần mềm có thể tách thành 3, 4 phần mềm riêng như thiết kế mẫu phiếu riêng, quét và nhận dạng riêng, quản lý kỳ thi riêng, quản lý ngân hàng câu hỏi và làm đề riêng. Giải pháp phần mềm chấm thi trắc nghiệm VTS có thể được dùng cho tất cả các cuộc thi, các chương trình thi trắc nghiệm tại Việt Nam.
Hiện nay trên tất cả các trang mạng, các ứng dụng trên website đều chia sẻ nhiều phần mềm chấm thi trắc nghiệm miễn phí và cho download miễn phí nhưng hầu như toàn bản dùng thử một thời gian nhất định và có thể phát sinh nhiều lỗi ảnh hưởng đến kết quả chấm thi vì vậy các bạn nên cân nhắc khi sử dụng các bản chấm thi trắc nghiệm này.

2. TNMaker – Phần mềm chấm trắc nghiệm- Ứng dụng hữu ích dành cho điện thoại di động thông minh của bạn

TNMaker - Phần mềm chấm trắc nghiệm- Ứng dụng hữu ích dành cho điện thoại di động thông minh của bạn

TNMarker là một công cụ, phần mềm chấm thi trắc nghiệm tự động và là đắc lực cho học sinh. Hơn nữa, với giao diện sử dụng và cách thức sử dụng đơn giản thì người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà tốc độ chấm bại lại cực nhanh và chính xác.
Ưu điểm của phần mềm chấm thi trắc nghiệm TNMaker:
– Ứng dụng TNMaker sẽ rất tiện lợi và hữu ích cho giáo viên chấm trắc nghiệm thay vì phải dùng tay hoặc dùng máy quét chuyên dụng.
– Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của giáo viên để có thể chấm điểm bài thi trắc nghiệm của học sinh một cách nhanh chóng.
–  Ứng dụng cho phép xem lại, sắp xếp và chia sẻ ngay lập tức với facebook, zalo, gmail …
–  Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh số lượng câu và cho điểm chính xác cho mỗi câu.
Hướng dẫn sử dụng:
– Chú ý : Ứng dụng cần sử dụng sự cho phép và quyền bộ nhớ điện thoại và của máy ảnh để đọc dữ liệu.
– Đầu tiên: Bạn liên kết tới tnmaker.wordpress.com hoặc Setting-> AnswerPaper để tải về phiếu trắc nghiệm (hỗ trợ cho mẫu 50), tiếp theo bạn nên in ở phiếu mặc định hoặc co dãn theo ý của bạn.
– Đáp án: Dùng để quét một mã đề. Đây là câu trả lời đúng để so sánh khi quét. Bạn nên điền kín vào ô tròn và chỉ chọn một câu trả lời cho mỗi câu.
Nếu bạn không thật sự hài lòng, bạn nên phải thực hiện quét lại hoặc lưu lại để hoàn thành quét đáp án của mình . Bạn có thể kiểm tra và xem lại đáp án của mình trong phần: Xem lại -> Menu-> Đáp án.
– Hình thức chấm bài : Nó sử dụng để quét câu trả lời của bạn, bạn nên phải điều chỉnh di chuyển máy ảnh đến 4 góc của phiếu trắc nghiệm , hình vuông màu đỏ sẽ nhấp nháy. Ứng dụng sẽ phát hiện 4 góc và tìm câu trả lời đúng, câu trả lời đúng sẽ là màu xanh lá cây, câu trả lời sai sẽ có màu đỏ.
Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ chọn một câu trả lời, ứng dụng sẽ xem số câu đúng cho mỗi bài và hiển thị điểm số bạn nhận được. Tiếp theo bạn nên ấn phím quay lại để quét bài tiếp theo, nếu bạn không tìm thấy hình vuông, bạn nên di chuyển máy ảnh của bạn và điều chỉnh chúng sao cho hợp lí
– Xem lại: Bạn có thể xem lại mã đề hoặc câu trả lời của bạn, nhấp vào từng mục và xem lại chúng , bạn có thể xóa và chia sẻ nó với facebook, zalo, gmail bằng cách giữ mục này. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn menu và có một số tùy chọn, bạn có thể sắp xếp danh sách và chia sẻ nó với facebook … Rất hữu ích, danh sách của bạn quá dài, bạn nên xóa tất cả và bắt đầu một bài kiểm tra mới.
Bài viết trên đây là những phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và chính xác nhất. Những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm chấm thi trắc nghiệm hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại chính xác

Thông tin người đăng ký