Thống kê về AI:10 con số khiến mọi người bất ngờ

Thống kê về AI:10 con số khiến mọi người bất ngờ

Trong 2 năm trở lại đây, trí tuệ nhân tạo đã phát triển một cách nhanh chóng, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Và giờ đây, AI không chỉ là câu chuyện được riêng giới công nghệ nhắc đến. mà AI đã trở thành chủ đề thảo luận của bất kỳ ai…

ChatGPT hay Dell-E cũng là những công cụ đang hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người. Hãy xem xét một số số liệu để thấy câu chuyện thành công một năm qua của AI và những dự đoán về công nghệ này.

75% 

Theo nghiên cứu của McKinsey, 75% các chuyên gia kỳ vọng AI sẽ gây ra “những thay đổi đáng kể hoặc tạo ra nhiều cạnh tranh hơn trong ngành công nghệ của họ” trong 3 năm tới.

Điều này thật thú vị vì nó cho thấy nhiều người tin rằng AI tạo sinh có thể hữu ích trong những trường hợp sử dụng rõ ràng, chẳng hạn như tự động hóa các quy trình quản trị và tiếp thị thông thường…

70% 

Theo Salesforce, 70% những người thuộc Thế hệ Z sử dụng công nghệ và 52% trong số họ dựa vào đó để đưa ra quyết định.Trang web của công ty mẹ OpenAI thu hút 1,5 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Điều này phù hợp với kết quả nghiên cứu tương tự rằng 68% những người chưa bao giờ sử dụng AI tạo sinh là thành viên của thế hệ Gen X hoặc Baby Boomer. Không có gì ngạc nhiên khi giới trẻ nhanh chóng hiểu được công nghệ mới và áp dụng nó vào cuộc sống.

86%

Salesforce cho biết đây là phần trăm các nhà lãnh đạo CNTT kỳ vọng AI sẽ sớm đóng vai trò quan trọng trong tổ chức của họ

Thật vậy, 20.000 nhà phát triển đang làm việc trên các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng OpenAI.   

Với khả năng viết mã, khắc phục các sự cố kỹ thuật phức tạp và thay đổi cách con người nghĩ về dữ liệu, nhân viên CNTT nằm trong số những người nhận thức rõ nhất về lợi ích và thách thức tiềm ẩn của AI.

Theo dữ liệu riêng của công ty, điều này bao gồm hầu hết các công ty trong Fortune 500. Xây dựng ứng dụng trên OpenAI liên quan đến việc tạo các dịch vụ truy cập các công cụ của nó như GPT-4 hoặc Dall-E 2 thông qua API của công ty. Một trường hợp sử dụng phổ biến là tạo các chatbot tùy chỉnh giống ChatGPT để trả lời các câu hỏi của khách hàng.

80% 

Có một sự thật là  phụ nữ sẽ dễ bị thay thế bởi AI vì họ thường làm trong các lĩnh vực ứng dụng tự động hóa hiệu quả.

Theo nghiên cứu từ Viện Kenan, nhiều công việc sẽ bị ảnh hưởng bởi tự động hóa, và khi hơn 25% nhiệm vụ của một vị trí có thể được tự động hóa thì vai trò đó được xếp vào loại dễ bị tổn thương. Trong đó, Viện Kenan phát hiện ra rằng phụ nữ là giới lao động dễ bị ảnh hưởng nhiều hơn, trong khi đó, chỉ có 58% nam giới làm những công việc dễ bị thay thế. .

89,2% 

Đây là con số những người tin rằng luật bản quyền hiện hành là không phù hợp trong thời đại AI phổ quát, theo nghiên cứu từ trang web việc làm Book an Artist. Theo đó, phần lớn các nghệ sĩ không nghĩ rằng luật hiện hành bảo vệ họ khỏi bị AI khai thác tác phẩm. Đã có một số vụ kiện do các nhà văn và nghệ sĩ đưa ra. Đến hiện tại, nhiều người vẫn cho rằng các nhà cung cấp AI vẫn cố tình đạo văn hay đánh cắp tác phẩm của họ.

55%

Cuộc khảo sát của Salesforce về Generative AI Snapshot cho thấy 55% những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị đã sử dụng Generative AI, với 22% khác dự định áp dụng nó trong tương lai gần.Các nhà tiếp thị tin rằng AI có tính sáng tạo sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian làm việc trung bình 5 giờ mỗi tuần. Nói chung, họ tin rằng AI sẽ giúp giải quyết “công việc bận rộn” đồng thời cho phép họ tập trung vào các khía cạnh chiến lược hơn trong công việc của mình.

90% 

Theo báo cáo của cơ quan thực thi pháp luật Liên minh Châu Âu, 90% nội dung trực tuyến có thể được tạo ra một cách giả tạo vào năm 2026. Cơ quan này dự đoán rằng điều này sẽ tạo ra những thách thức thực thi pháp luật mới xung quanh thông tin sai lệch, tuyên truyền, gian lận và lừa dối.

GIÁ TRỊ THỊ TRƯỜNG AI NÓI CHUNG SẼ TĂNG 180 TỶ USD TRONG 8 NĂM TỚI 

Nghiên cứu từ Brainy Insights ước tính doanh thu được tạo ra từ các dịch vụ AI tạo sinh sẽ đạt 188 tỷ USD vào năm 2032, nhờ việc tăng cường áp dụng AI trên tất cả các ngành và mong muốn của các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu để đưa ra quyết định.

Theo báo điện tử Vneconomy

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Thống kê về AI:10 con số khiến mọi người bất ngờ

Thông tin người đăng ký