Ứng dụng của công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

Ứng dụng của công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, đầu tư vào công nghệ đem lại nhiều lợi ích lớn. Với sự phát triển và sẵn có công nghệ như bây giờ thì việc tận dụng những tiến bộ trong công nghệ để tăng lợi nhuận là điều thông minh. Sau đây là các lợi ích mà công nghệ thông tin đem lại cho các doanh nghiệp.

1. Năng suất

Hình ảnh có liên quan
Năng suất lao động tăng nhờ CNTT
Một trong những lợi ích lớn nhất của công nghệ cung cấp cho các doanh nghiệp là tăng năng suất. Máy tính cho phép nhân viên hợp tác hiệu quả, thậm chí trên những khoảng cách lớn và việc áp dụng các thiết bị máy tính di động như máy tính xách tay và máy tính bảng cho phép nhân viên làm việc gần như ở bất cứ đâu. Công nghệ cũng đã dẫn đến việc tự động hóa nhiều nhiệm vụ kinh doanh thông thường, giải phóng người lao động tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn hoặc giám sát hoạt động của các máy có hiệu quả.

2. Giao tiếp- Truyền thông

Hình ảnh có liên quan
Giao tiếp thông minh hơn với công nghệ
Công nghệ cũng cung cấp cho doanh nghiệp lợi ích lớn trong giao tiếp truyền thông. Điện thoại di động và các thiết bị di động khác giúp cho các công nhân kết nối và dễ dàng định vị bất cứ nơi nào họ đi, giảm thời gian cần thiết để tổ chức cuộc họp. Internet cung cấp nhiều cơ hội giao tiếp, cho phép các công ty tổ chức các cuộc họp trực tuyến, thậm chí cho phép nội dung video và bảng trắng ảo để chia sẻ thông tin. Các công ty tận dụng lợi thế của mạng lưới toàn cầu cũng tự thấy mình đang hoạt động tại các thị trường trên thế giới, miễn phí để phục vụ khách hàng và bảo trợ các nhà cung cấp bất cứ nơi nào trên thế giới.

3. Giảm giá cả

Kết quả hình ảnh cho low price
Giá cả sẽ được cải thiện hơn
Một cách để tăng thêm lợi ích của các doanh nghiệp là giảm chi phí kinh doanh. Tăng năng suất cho phép các công ty làm nhiều hơn với số lao động ít hơn, giảm chi phí biên chế thông thường dành cho các nhiệm vụ kinh doanh lặp đi lặp lại nhưng cần thiết. Những tiến bộ trong giao tiếp có thể làm giảm chi phí đi lại, cho phép các giám đốc điều hành từ các chi nhánh xa xôi trao đổi qua Internet thay vì họp tại một địa điểm thực tế. Lưu trữ dữ liệu có thể giảm chi phí lưu kho, vì toàn bộ phòng đầy đủ của tài liệu có thể vừa trên một ổ cứng. Ngoài ra, khả năng phân tích và tính toán của các máy móc hiện đại có thể mang lại sự tiết kiệm của chính họ, cho phép các công ty kỹ thuật mô hình mẫu ảo trước khi xây dựng hoặc cho phép công ty mô phỏng hiệu quả của một sự thay đổi trong mô hình kinh doanh của họ trước khi thực hiện những thay đổi tốn kém.

4. Truyền dữ liệu

Hình ảnh có liên quan
Các dữ liệu sẽ được lưu trữ và quản lý hiệu quả
CNTT cũng cho phép có hiệu quả hơn phương tiện truyền tải dữ liệu quan trọng. Mạng dữ liệu không dây cung cấp băng thông tăng lên cho truyền dữ liệu, giúp tải và tải các tệp tin quan trọng đến và đi làm việc có thể từ hầu như bất cứ nơi đâu. Cùng với sự sẵn có của các phần mềm tinh vi cho các thiết bị di động trực tiếp truy cập vào tài nguyên của công ty, và khả năng truyền dữ liệu là khá lớn. Ví dụ, quản lý cho một công ty kỹ thuật có thể gửi bản thiết kế mới cho nhóm xây dựng trong cộng đồng nông thôn thông qua máy tính bảng của kỹ sư viên chính, trong khi nhóm có thể gửi báo cáo tiến độ về ban quản lý.

Chia sẻ

Đăng ký tham dự sự kiện

Ứng dụng của công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

Thông tin người đăng ký